Lật lại hồ sơ: Cuộc tranh giành giữa Nguyễn Đức Chung và Nguyễn Đức Nhanh và cái c.hê'.t Quang Béo .


Share

754 256


Xuất bản 16/03/2019

Đăng ký để xem nhiều Video: https://goo.gl/H9BcGl
Lật lại hồ sơ: Cuộc tranh giành giữa Nguyễn Đức Chung và Nguyễn Đức Nhanh và cái chết Quang Béo . Chuyện về cái chết của con trai ông Nguyễ Đức Nhanh – Nguyễn Đức Quang. Lúc đó Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh còn đương kim Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh 2 Bộ Công an kiêm Giám đốc Công an Hà Nội. Nhưng báo chí vừa đăng lên là cho rút xuống ngay.
Nhân vật trung tâm của câu chuyện cũng chẳng phải ai xa lạ. Đó là cậu quý tử Nguyễn Đức Quang, biệt danh Quang béo, trưởng nam của tướng Nhanh và là chàng rể của Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn.
Tiêu đề của câu chuyện lại đề cập đến Thượng tướng Trần Đại Quang, và Đại tá Nguyễn Đức Chung bởi vì Quang béo là nhân vật chính của một vụ trọng án cực kỳ nguy hiểm chắc không thể qua mặt Bộ trưởng Công an và nhất là Đại tá Nguyễn Đức Chung lúc đó đang đương chức Phó Giám đốc kiêm thủ trưởng cơ quân điều tra Công an Hà Nội.
Chuyện kể rằng vào thời điểm ấy, Quang béo cậy thế quyền lực của cha mình đã kết bè làm ăn với một nhóm giang hồ khét tiếng ở đất cảng Hải Phòng. Vụ làm ăn hái quả lớn nhưng đến khi phân chia lợi nhuận thì xảy ra xung đột. Quang béo ỷ thế ở nhóm quyền lực (gọi là nhóm nhưng chỉ minh anh ta độc diễn) đòi chia 50/50. Nhóm giang hồ, hảo hớn đất cảng Hải Phòng số lượng không nhỏ cho rằng sự chia chác như vậy là bất công. Điều qua, tiếng lại cái gì đến nó phải đến - Cuộc hỗn chiến xảy ra, máu đã đổ cho cả đôi bên. Quang béo bị trọng thương, nhưng không chết. Tướng Nhanh với kinh nghiệm laõ luyện trấn áp tội phạm đã xử lý rất nhanh và gọn sự vụ. Cậu con quý tử Quang béo cấp tốc được bí mật đưa đến bênh viện 198 của Bộ Công an ở huyện Từ Liêm, Hà Nội chữa. Không buông tha Quang béo, nhóm giang hồ đất Cảng quyết truy sát đột nhập bệnh viện 198 để thanh toán cậu quí tử Nguyễn Đức Quang của Nguyễn Đức Nhanh.
Còn Đại tá Nguyễn Đức Chung, lúc đó đương kim là Phó Giám đốc kiêm thủ trưởng cơ quan điều tra Công an Hà Nội. Người chịu trách nhiệm điều tra vụ trọng án này cũng không động tĩnh gì cả. Nguyễn Đức Nhanh để đứa con mình chết trong âm thầm trong khi chính mình là tư lệnh ngành của công an thành phố.
Nếu thổi bùng vụ án này lên thì ai có lợi, và ai bất lợi? Thứ nhất, con trai của giám đốc công an mà lại chems giết với bọn giang hồ, điều đó ảnh hưởng đến thanh danh của Nguyễn Đức Nhanh. Nhưng đó là chuyện nhỏ, con đường quan lộ của Nguyễn Đức Nhanh là do bộ chính trị quyết chứ không phải do nhân dân quyết, nên chuyện tin tức này lộ ra không làm ảnh hưởng mấy đến sự nghiệp của Nguyễn Đức Nhanh. Thứ nhì, khi chuyện này để lộ ra cho nhân dân biết thì buộc Nguyễn Đức Chung phải vào cuộc điều tra. Như vậy nếu điều tra thì đây là cái bất lợi cho Nguyễn Đức Chung vì nếu điều tra ra thì tất nhiên lôi ra ánh sáng kẻ chủ mưu. Mà kẻ dám giết con trai của đương kim tư lệnh ngành công an Hà Nội không thể có thân thế tầm thường. Nếu không moi ra được hung thủ, Nguyễn Đức Chung có vết chàm khó mà lên chức.
Muốn biết nguyên nhân cái chết của Nguyễn Đức Quang thì hãy đặt câu hỏi “sau cái chết Nguyễn Đức Quang thì ai hưởng lợi?”. Đó chính là câu hỏi mà tất cả những người làm chính trị ở Trung Ương Đều phải biết, tất cả các cơ quan điều tra đều phải dùng để định hướng và khoanh vùng tội phạm, và giới phân tích chính trị phải biết dựa vào đó để phân tích tình hình chính trị chính xác hơn.
Sau cái chết của Nguyễn Đức Quang, ông Nguyễn Đức Chung là cha ruột Quang và là giám đốc công an Thành Phố Hà Nội sao không điều tra mà lặn lẽ nhường ghế lại cho Nguyễn Đức Chung? Như vậy, rõ ràng Nguyễn Đức Chung là người đã và đang hưởng lợi từ tai họa bất thường giáng xuống đầu gia đình Nguyễn Đức Nhanh. Điều đó đang chứng tỏ một điều, Nguyễn Đức Nhanh đang bị khống chế để loại khỏi ghế quyền lực. Cái chết của Nguyễn Đức Quang là một hành động khủng bố để buộc Nguyễn Đức Nhanh phải rời ghế.
Hiện nay, Nguyễn Đức Chung đang hừng hực khí thế để chuẩn bị vào Bộ Chính Trị khóa 13. Vị trí đang chờ đợi Nguyễn Đức Chung là 1 trong 2 ghế, Bộ Trưởng Bộ Công An và Bí thư thành Ủy Hà Nội. Nguyễn Đức Chung, một thế lực rất mạnh trong ĐCS Việt Nam.
#HTVN #NguyenDucChung #NguyenDucNhanh #QuangBeoĐề xuất cho bạn

2019 © Maxsoi.com. Chính sách sử dụng